Một người thầy tốt giống như ngọn nến – cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác "

Ngày 26 tháng 04 năm 2018

 » Hoạt động đoàn đội

Hoạt động đoàn đội

Cập nhật lúc : 16:50 11/10/2013  

HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG

Ở Việt Nam, mỗi ngày có hơn 30 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với hàng trăm người bị thương tật suốt đời. Điều đó đồng nghĩa với mỗi ngày có hàng trăm gia đình Việt Nam gánh chịu sự mất mát khủng khiếp. Đây là điều không thể chấp nhận được với một đất nước đang sống trong hòa bình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Những đau thương, mất mát mà gia đình nạn nhân phải gánh chịu là rất lớn. Những di chứng mà mỗi tai nạn giao thông để lại luôn kéo dài và không thể lường hết được, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Thêm vào đó, gia đình nạn nhân và ngân sách quốc gia phải chịu thêm gánh nặng hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của tai nạn giao thông hàng năm.

Đã đến lúc mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi. Đã đến lúc cần phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi tai nạn giao thông, có cả lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước.

Thực hiện kế hoạch hoạt động số 761/PGD&ĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Trà về việc tổ chức các hoạt động văn thể năm học 2013 – 2014 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của trường THCs Hải Dương. Sáng ngày 11 tháng 10 năm 2013, trường THCS Hải Dương phối hợp với đội cảnh sát giao thông, Công an thị xã Hương Trà truyên truyền an toàn giao thông cho các em học sinh trong toàn trường

Thầy Nguyễn Chí- Giới thiệu khai mạc buổi tuyên truyền

Về dự buổi tuyên truyền có anh Nguyễn Thế Lực và anh Nguyễn Quang Hải đại diện đội cảnh sát giao thông, Công an thị xã Hương Trà.

Về phía nhà trường, có thầy Nguyễn Thìn, Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và đông đủ các em học sinh trong toàn trường.

 

Học sinh trong buổi tuyên truyền

Tất cả các em học sinh được nghe thông báo một số tình hình về lĩnh vực trật tự ATGT trong những năm qua; công tác triển khai các biện pháp hưởng ứng năm ATGT quốc gia; tình hình vi phạm pháp luật của học sinh; đồng thời tuyên truyền phổ biến luật GTĐB, NĐ34/CP đã được sửa đổi bổ sung theo NĐ71/CP của Chính phủ; tổ chức cho học sinh trả lời một số câu hỏi về ATGT.

Anh Nguyễn Thế Lực tuyên truyền cho học sinh

Sau khi nghe phổ biến, đại diện học sinh trong toàn trường đã đọc cam kết không vi phạm ATGT và đại diện các lớp đã tiến hành ký cam kết không vi phạm ATGT dưới sự chứng kiến của các anh trong đội cảnh sát giao thông, của lãnh đạo nhà trường và tất cả các em học sinh.

Đại diện học sinh toàn trường đọc cam kết

Đại diện học sinh của 16 lớp ký cam kết

                                                       Tin và bài : Nguyễn Chí

Các tin khác